Viện Khoa học an toàn Vệ sinh lao động TP. HCM tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Viện Khoa học an toàn Vệ sinh lao động TP. HCM tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

 

Thực hiện các chỉ thị của Chính Phủ, Bộ Y tế, UBND TP. Hồ Chí Minh về việc nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Viện Khoa học an toàn Vệ sinh lao động TP. HCM đã rà soát và tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an ninh – an toàn cho cơ sở. ​

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước ngay từ đầu tháng 5/2021, nhằm ngăn ngừa triệt để rủi ro dịch bệnh ảnh hưởng đến Viên chức, người lao động, đảm bảo an toàn làm việc; tiếp theo các yêu cầu, chỉ thị phòng chống dịch bệnh vẫn được tuân thủ nghiêm ngặt, Ban lãnh đạo Viện đã lập tức đề nghị các phòng, ban tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không lơ là mất cảnh giác, đồng thời đảm bảo tiến độ thực hiện Kế hoạch 2021 trên mọi lĩnh vực.

Đo thân nhiệt, khai báo y tế, bắt buộc đeo khẩu trang với người vào trụ sở

Đo thân nhiệt, khai báo y tế, bắt buộc đeo khẩu trang với người vào trụ sở

Tất cả Viên chức, người lao động đều thực hiện khai báo y tế. Đặc biệt các Viên chức, người lao động đi/đến các tỉnh Hà Nam, Hà Nội, Thái Bình, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng….. phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, các cơ quan y tế địa phương và của Viện. Đối với các Viên chức, người lao động có nhu cầu thực sự cần thiết phải đi qua vùng dịch từ tháng 5/2021 bắt buộc phải kê khai y tế, phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu của ngành Y tế; chủ động thông báo cho Viện để lập các phương án phòng chống dịch theo quy định của các cơ quan y tế địa phương….. Việc kê khai y tế phải được duy trì và thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

Tất cả các Viên chức, người lao động chủ động theo dõi sức khỏe, thông báo cho cơ quan y tế địa phương và cập nhật ngay cho phòng, ban khi có các triệu chứng bất thường, đặc biệt là các triệu chứng liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Viên chức, người lao động gương mẫu thực hiện yêu cầu không tham gia một số loại hình dịch vụ đã được tạm đóng cửa theo lệnh của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Khử khuẩn tại trụ sở Viện Khoa học an toàn Vệ sinh lao động TP. HCM

Khử khuẩn tại trụ sở Viện Khoa học an toàn Vệ sinh lao động TP. HCM

Khử khuẩn tại trụ sở Viện Khoa học an toàn Vệ sinh lao động TP. HCM

Khử khuẩn tại trụ sở Viện Khoa học an toàn Vệ sinh lao động TP. HCM

Chủ động rà soát, cập nhật, hoàn chỉnh các phương án phòng chống dịch đã được xây dựng và phê duyệt để sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch bệnh Covid-19 xảy ra.

Trụ sở Viện được tổ chức phun khử khuẩn định toàn bộ tòa nhà; thực hiện đo nhiệt độ, khai báo y tế, yêu cầu khử khuẩn và đeo khẩu trang đối với khách và Viên chức, người lao động khi vào/đến và làm việc. Viện Khoa học An toàn Vệ sinh lao động TP. HCM nghiêm túc thực hiện tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động hội nghị, hội thảo, các hoạt động thể dục thể thao chưa thật sự cần thiết; Với các sự kiện cần phải tổ chức thì phải giảm quy mô, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong đó đặc biệt phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn….

Đặc biệt, Viện Khoa học An toàn Vệ sinh lao động TP. HCM đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đề cao cảnh giác, nỗ lực tập trung cho công tác PHÒNG để giảm bớt hậu quả của giai đoạn CHỐNG. Vai trò người lao động chủ động, tự giác thực hiện; vai trò của tình đoàn kết – thống nhất và đề cao kỷ luật được tôn vinh hàng đầu trong quá trình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 
Khách hàng của chúng tôi
COCA COLA
NESTLÉ
EVN
HEINEKEN
FIRST SOLAR
BOSCH
HOLCIM
SAIGON COOP
NIPPON EXPRESS
BLUE SCOPE BUILDING
OBAYASHI
WHITE FEATHER
P&G
UNILEVER
PEPSICO
Đối tác của chúng tôi
NIOSH

Thời gian làm viêc: Sáng 7h30 - Đến 17h00 (Từ thứ 2 đến thứ 6).
phone