VIỆN KHOA HỌC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG TP. HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC DIỄN TẬP PCCC

VIỆN KHOA HỌC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG TP. HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC DIỄN TẬP PCCC

Ngày 10/09/2020, Viện Khoa học An toàn Vệ sinh Lao động Tp. Hồ Chí Minh phói hợp cùng công an PCCC quận Gò Vấp đã tổ chức buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ nhân viên và học viên với mục đích đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tòa nhà trụ sở của Viện cũng như góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn. 

Buổi diễn tập đã củng cố và trang bị thêm cho các cán bộ nhân viên và học viên những kiến thức về nghiệp vụ PCCC,  luyện tập các kỹ năng chữa cháy tại chỗ bằng bình cứu hỏa xách tay và họng chữa cháy vách tường; kỹ năng cứu nạn và thoát hiểm... đồng thời tham gia thực hành diễn tập PCCC với những tình huống giả định.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, cùng với hệ thống chuông báo cháy và thông báo hướng dẫn di tản được kích hoạt, nhân viên đội chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng hướng dẫn di tản bằng cửa thoát hiểm đồng thời sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như họng nước cứu hỏa, bình bọt…để tiếp cận, phong tỏa đám cháy và sơ cứu người bị nạn trong thời gian chờ lực lượng CS PCCC đến trợ giúp.

Sau buổi diễn tập, Đội PCCC của Viện và lực lượng cảnh sát PCCC đã họp, rút kinh nghiệm và đưa ra đánh giá: Buổi diễn tập đạt kết quả tốt, hệ thống kỹ thuật của trụ sở Viện nhà hoạt động hoàn hảo, đặc biệt, lực lượng tại chỗ đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ, phối hợp khá nhuần nhuyễn với cảnh sát PCCC trong xử lý các tình huống. Tuy nhiên, đây mới chỉ là diễn tập và sẽ rất khác xa so với tình huống thực. Vì vậy, Viện vẫn cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm về công tác phòng chống cháy nổ cũng như tăng cường tập huấn những kỹ năng cần thiết như cứu nạn, thoát hiểm... cho các cán bộ nhân viên.

Thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại Viện Khoa học An toàn Vệ sinh Lao động chính là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản của cán bộ nhân viên và góp phần nâng cao hình ảnh của Viện - một trong những đơn vị dẫn đầu về các hoạt động an toàn vệ sinh lao động.

Khách hàng của chúng tôi
COCA COLA
NESTLÉ
EVN
HEINEKEN
FIRST SOLAR
BOSCH
HOLCIM
SAIGON COOP
NIPPON EXPRESS
BLUE SCOPE BUILDING
OBAYASHI
WHITE FEATHER
P&G
UNILEVER
PEPSICO
Đối tác của chúng tôi
NIOSH

Thời gian làm viêc: Sáng 7h30 - Đến 17h00 (Từ thứ 2 đến thứ 6).
phone