HỢP TÁC QUỐC TẾ VÀ TRONG NƯỚC VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG

26/11/2022Tin tức nổi bật

Trong những năm qua, hợp tác quốc tế về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) luôn được Viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động Tp. Hồ Chí Minh (SOSHI) quan tâm chỉ đạo; được các đơn vị liên quan tích cực ủng hộ, nhờ vậy mà các hoạt động hợp tác quốc tế đã được đẩy mạnh với nhiều hoạt động hiệu quả, góp phần thúc đẩy công tác ATVSLĐ ở Việt Nam.

Viện hiện đã duy trì tốt mối quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế về ATVSLĐ của các nước dẫn đầu về công tác ATVSLĐ như Cơ quan ATVSLĐ quốc gia (NIOSH – Hoa Kỳ), Cơ quan An toàn Sức khoẻ Nghề nghiệp Hàn Quốc (KOSHA – Hàn Quốc), Hoa Kỳ, RQM Safety AS (Na-uy), ISS (Integrated Safety Solution – Singapore).v.v. Đây là điều kiện để Viện có thể tham gia sâu hơn vào các hoạt động quốc tế, góp phần thúc đẩy tiếp nhận những kiến thức, công nghệ tiên tiến, hiện đại phục vụ cho công tác ATVSLĐ trên thế giới, qua đó tăng cường quan hệ với các quốc gia.

hợp tác quốc tế

Nhằm thể hiện sự chủ động hợp tác quốc tế về ATVSLĐ, Viện khoa học An toàn vệ sinh lao động TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ Ký kết hợp tác với Hiệp hội giáo dục an toàn Hàn Quốc (KSEA) nhằm trao đổi kinh nghiệm với đối tác Hàn Quốc về cải tiến phương pháp huấn luyện, tăng cường nội dung thực tiễn, hình ảnh, cảnh báo thí nghiệm, dụng cụ trực quan, thực hành, mô hình, mô phỏng để người đọc dễ hiểu, dễ tiếp thu và ứng dụng vào thực tế.

Trải nghiệm thiết bị huấn luyện của KSEA tại Viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động Tp. Hồ Chí Minh

Viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Cơ quan An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc (Kosha) thực hiện dự án “Nâng cao năng lực huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động” (trị giá 3 triệu USD) do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại. Dự án được triển khai từ năm 2020, hoàn thành vào cuối tháng 11-2022. Dự án nhằm đào tạo nguồn nhân lực và tài trợ máy, thiết bị công nghệ hiện đại, nâng cao năng lực huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

Ban lãnh đạo Viện làm việc với Phó Chủ tịch Cơ quan An toàn sức khỏe nghề nghiệp Hàn Quốc (KOSHA)
tại thành phố Ulsan, Hàn Quốc

Với nhiều thiết bị trải nghiệm hiện đại của Dự án ODA do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ, cùng với sự hợp tác quốc tế của Cơ quan An toàn sức khỏe nghề nghiệp Hàn Quốc (KOSHA) và các tổ chức quốc tế khác, SOSHI tự hào là đơn vị dẫn đầu cả nước về hoạt động huấn luyện an toàn vệ sinh lao động.

Hớp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển khách hàng

Hình ảnh buổi Lễ Ký kết hợp tác SOSHI – KOSHA

Thiết bị trải nghiệm tại Viện Khoa học An toàn, Vệ sinh lao động Tp. Hồ Chí Minh

Thiết bị trải nghiệm tại Trung tâm Thực hành và Trải nghiệm Thực tế ảo (Cơ sở 2)

Trong thời gian tới, SOSHI sẽ đẩy mạnh hợp tác quốc tế để mở rộng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động với các quốc gia đã và đang phát triển trong lĩnh vực ATVSLĐ để tăng cường năng lực trong huấn luyện, kiểm định và quan trắc môi trường lao động, qua đó tăng cường quan hệ với các nước và góp phần nâng cao vị thế của Viện.

Xem thêm các hoạt động của Viện tại đây

Hoặc theo dõi các hoạt động và cập nhật thêm tin tức tại Fanpage